Thiết kế một cuộc đời đáng sống

Có 1 câu truyền cảm hứng “Hãy là phiên bản tốt nhất của chính mình”. Đại đa số chúng ta trong đó có tôi, có bạn từng có nhiều năm sống trong hoang mang, không biết bản thân mình là ai, mình muốn gì, chúng ta chịu sự chi phối của rất nhiều người xung quanh để sống cuộc đời người khác mong muốn nhưng hầu hết các mong muốn có mục đích cuối cùng là sống HẠNH PHÚC. 

Mỗi người sinh ra trên đời này đều là 1 thực thể duy nhất không trùng lặp và có cuộc đời không giống nhau. Biết mình thuộc kiểu người nào, tính cách ra sao, biết mình thích làm gì thì chúng ta sẽ xây dựng được cho mình một cuộc sống giá trị.

Vậy để sống Hạnh phúc, chúng ta cần làm gì để thay đổi mình ngay từ hôm nay.

Tìm ra tôi là ai?

Tôi sẽ dành thời gian để dừng lại và hỏi những câu hỏi quan trọng.

Tôi sẽ can đảm hơn và chấp nhận nhiều rủi ro hơn trong công việc và tình yêu.

Tôi sẽ sống có mục đích – để tạo nên sự khác biệt.” Đó là tất cả ý nghĩa.

Tôi nhận ra lạc quan thực sự là như thế nào: đó là nhận thức rằng đau khổ càng nhiều, bài học càng sâu sắc. Có rất nhiều bài học trong cuộc đời mà ta không hề muốn học. Bạn không thể chỉ kể cho ai đó những bài học này và mong họ trở nên khôn ngoan. Sự khôn ngoan chỉ đến qua con đường đau khổ.” 

Chúng ta đang sống trong một thế giới bị sự dễ dàng cám dỗ. Ta muốn vẻ bề ngoài khỏe mạnh và cân đối, nhưng lại không muốn phải tập luyện để đạt được nó. Ta muốn thành công trong sự nghiệp nhưng tự nhủ giá như có một cách nào đó để thành công mà không phải làm việc vất vả và tuân theo kỷ luật (mọi nhà điều hành vĩ đại cũng như các công ty lớn đều rất kỷ luật). Ta ước mơ một cuộc đời tràn đầy niềm vui không nỗi sợ, nhưng lại thường xuyên tránh né các biện pháp hiệu quả nhất (như dậy sớm, chấp nhận rủi ro, lập mục tiêu, đọc sách), những điều chắc chắn sẽ đưa ta đến lý tưởng của mình. Chẳng có gì miễn phí. Chẳng có buổi tiệc nào thực sự là buổi chiêu đãi. Điều tốt đẹp trong đời luôn đòi hỏi hy sinh và tận hiến. Mỗi chúng ta, để đạt tới một con người duy nhất và vượt trội trong nghề nghiệp, đều phải trả giá. Càng trả giá nhiều, càng nhận nhiều.  

“Tôi sẽ học hỏi và tự chuẩn bị để thực hiện mơ ước vì tôi tin rằng một ngày nào đó, cơ hội sẽ đến với tôi.”– Abraham Lincoln

Hạnh phúc của bản thân là gì??

Nhiều người vẫn cho rằng hạnh phúc là có 1 công việc mơ ước, có nhà to xe đẹp, là người nổi tiếng….Tất cả những điều này chỉ là 1 phần rất nhỏ quyết định hạnh phúc của bạn.

  • Hạnh phúc đầu tiên là chúng ta có 1 cơ thể khỏe mạnh, 1 tinh thần lạc quan vui vẻ, 1 trí óc minh mẫn có tư duy tốt.
  • Hạnh phúc khi được làm công việc đúng với sở trường, sở thích của mình.
  • Hạnh phúc là sự giao hòa giữa nhu cầu vật chất và tinh thần, cảm xúc.
  • Hạnh phúc là biết đủ, tập trung vào những điều có giá trị cho cuộc sống của bạn.

Sống là trải nghiệm và tận hưởng từng khoảnh khắc của hiện tại

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s